MUA VẬT LIỆU CHỐNG LỬA CÓ CHỨNG CHỈ CHỐNG CHÁY TẠI CỦ CHI

Vật liệu chống lửa

Củ Chi là địa điểm có nhiều xưởng sản xuất và nhu cầu vật liệu chống lửa lớn. Không chỉ riêng Củ Chi, tất cả các tỉnh thành khác trên cả nước đều có nhu cầu chống cháy. Vật liệu chống lửa được áp dụng rộng rãi trong mọi hoạt động sinh hoạt và sản xuất. Sau đây Kingpanel sẽ giới thiệu những vật liệu chống lửa có chứng nhận đảm bảo hiệu quả chống cháy.

Vật Liệu Chống Lửa Là Gì?

Vật liệu chống lửa là một loại vật liệu xây dựng. Nó có khả năng chịu được lửa ở nhiệt độ cao và ngăn chặn đám cháy lan rộng hiệu quả. Sử dụng vật liệu chống lửa đảm bảo an toàn cháy nổ trong nhiều công trình. Từ nhà dân dụng, xưởng sản xuất, khu chế xuất, khu công nghiệp hay nhà hàng, quán Karaoke, khách sạn đều sử dụng vật liệu chống cháy như một phần bắt buộc trong thi công.

Vật liệu chống lửa có thể hiểu đơn giản là khả năng ngăn đám cháy lan rộng của vật liệu khi xảy ra hoả hoạn. Trong trường hợp không may xảy ra đám cháy, ngọn lửa sẽ bị vật liệu chống cháy giảm khả năng bắt lửa. Vì vậy, những người mắc kẹt trong đám cháy sẽcó thời gian chạy thoát. Đồng thời trong lúc đó đội phòng cháy chữa cháy có nhiều thời gian dập lửa hơn. Các chiến sĩ sẽ có thể cứu được nhiều người hơn và cứu vớt được tài sản nếu có.

Bên cạnh khả năng chống lửa vật liệu chống lửa còn có tính năng cách âm, cách nhiệt vượt trội. Những vật liệu ấy được ứng dụng để thi công từ tường, vách ngăn, mái nhà, mái vòm, nền, trần, cửa chính hoặc cửa sổ của công trình,…

Vật liệu chống lửa

Vật Liệu Chống Lửa Có Cháy Không?

Những vật liệu chống cháy không còn quá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, một số người vẫn lầm tưởng vật liệu chống lửa chắc chắn sẽ không bao giờ bị cháy. Điều ấy là không đúng trên thực tế. Vật liệu chống cháy sẽ khác hoàn toàn so với vật liệu không bị cháy. Trong thị trường vật liệu xây dựng, thực tế không có vật liệu nào mà có thể chống lửa tuyệt đối. Khi bị tác động nhiệt liên tục và kéo dài thời gian cháy liên tục hầu hết các vật liệu xây dựng đều có thể bị cháy và chịu nhiều hư hỏng.

Khi so sánh giữa công trình có vật liệu chống cháy và công trình không được sử dụng vật liệu chống cháy ta sẽ thấy sự khác biệt. Vật liệu chống lửa có thể chịu nhiệt và ngăn cản lửa lan rộng trong một khoản thời gian nhất định. Thời gian chịu nhiệt liên quan trực tiếp đến tỉ trọng và độ dày của vật liệu chống lửa. Tỷ trọng và độ dày càng lớn thì thời gian chống cháy lan càng lớn. 

Hầu hết những cơ sở sản xuất hay kinh doanh dịch vụ hiện nay đều phải sử dụng vật liệu chống cháy. Thứ nhất là để đảm bảo an toàn cháy nổ. Thứ hai là bảo vệ tính mạng và tài sản con người. Thứ 3 là cơ sở kinh doanh phải tuân thủ các quy định về phòng cháy chữa cháy. Cần giấy tờ thì mới được cấp phép hoạt động. Nhà Nước yêu cầu các cơ sở phải cung cấp chứng nhận sử dụng vật liệu chống cháy đạt chuẩn. Một phần do có quá nhiều vụ cháy lớn gây thiệt hại nặng nề gần đây. Một phần để tránh cơ sở né tránh hay mua vật liệu chống cháy kém chất lượng để đối phó.

Vật liệu chống lửa
KingPanel đi đơn hàng Rockwool cho khách

Vật Liệu Chống Lửa Hiệu Quả Phổ Biến Nhất

Hiện nay có khá nhiều nơi cung cấp các sản phẩm chống cháy. Nhưng không phải đơn vị nào cũng cung cấp sản phẩm chất lượng có giá cả hợp lý. KingPanel là công ty cung cấp các sản phẩm chống cháy đạt đạt chuẩn có văn bằng chứng nhận đầy đủ cho khách hàng nếu được yêu cầu. Đảm bảo chất lượng sản phẩm là uy tín của KingPanel.

Trong thị trường vật liệu xây dựng chống cháy không có nhiều vật liệu có khả năng chống cháy đạt chuẩn. Yêu cầu về hiện thực khả năng chống cháy chỉ có 4 loại vật liệu sau đây đủ điều kiện đáp ứng được:

Bông khoáng Rockwool

Bông khoáng Rockwool là vật liệu có khả năng chống lửa vượt trội so với tất cả các loại vật liệu chống lửa khác. Nó được nhiều người biết đến và sử dụng rộng rãi. Bông khoáng có giá thành lại rẻ và hợp lý nhiều hơn các vật liệu chống lửa khác.

Bông khoáng Rockwool được tạo ra bởi hỗn hợp từ quặng đá Bazan và đá Dolomit. Chúng được nung chảy ở nhiệt độ cao khoảng 1600OC. Sau đó, nó cùng với một số loại hóa chất chuyên dụng được se lại thành những sợi bông nhỏ.

Vật liệu chống lửa
Bông khoáng Rockwool chống lửa

Ngoài khả năng chống lửa ưu việt thì bông khoáng Rockwool còn cách âm, cách nhiệt tốt cho công trình. Nó an toàn cho sức khoẻ con người và thân thiện với môi trường xung quanh. Lưu ý bông khoáng Rockwool có thể gây ngứa khi tiếp xúc trực tiếp với da người. Vì vậy cần chú ý sử dụng đồ bảo hộ lao động khi thi công.

Xem thêm: MUA BÔNG KHOÁNG ROCKWOOL CHỐNG CHÁY TẠI TP.HCM

Tấm Panel Rockwool

Tấm Panel Rockwool thường cấu tạo bởi 3 lớp. Lớp ở giữa là bông khoáng Rockwool có khả năng chống lửa. Hai lớp ở phía trên và phía dưới là tôn mạ kẽm được sơn tĩnh điện.

Do có lớp giữa là bông khoáng nên Tấm Panel Rockwool có tất cả tính năng của bông khoáng Rockwool. 2 lớp tôn tạo thành tấm Panel chắc chắn. Lớp tôn này có có tính thẩm mĩ và nhiều màu sắc để lựa chọn. Nó được sơn tĩnh điện vì vậy dễ vệ sinh và lau chùi.

Vật liệu chống lửa
Panel Rockwool chống lửa

Bông thuỷ tinh Glasswool

Bông thuỷ tinh được hình thành từ sự liên kết những sợi thuỷ tinh tổng hợp lại với nhau. Những sợi thuỷ tinh tổng hợp này khá giống sợi len. Nó được chế xuất từ đá, xỉ và đất sét. Thành phần hoá học chủ yếu có trong bông là Aluminum, Siliccat canxi và Oxit kim loại.

Bông thuỷ tinh có tính năng cách âm, cách nhiệt và chống lửa tốt. Nó mềm mại, có tính đàn hồi, có độ bền cao và rất dễ thi công.

Vật liệu chống lửa
Bông Thuỷ Tinh Glasswool chống lửa

Tấm Panel Glasswool

Tấm Panel Glasswool có cấu tạo gần giống như Tấm Panel Rockwool. Điểm khác biệt là lớp lõi ở giữa là bông thuỷ tinh. Tấm Panel Glasswool có đầy đủ các tính năng của bông thuỷ tinh.

Cả 2 loại Panel Rockwool và Glasswool đều có những tính năng gần giống như nhau. Tuy nhiên, Kingpanel thường khuyên khách hàng lựa chọn Panel Rockwool. Do giá thành của Tấm Panel Rockwool rẻ hơn nhiều nhưng phần chất lượng không hề thua kém Tấm Panel Glasswool.

Mua Vật Liệu Chống Lửa Có Chứng Chỉ Chống Cháy Tại Củ Chi

2 loại bông khoáng và bông thuỷ tinh thường sẽ được dùng thi công giữa các bức tường, thi công mái hoặc nền nhà. Quá trình thi công mái cần có thêm một số vật liệu ốp ngoài như giấy bạc, xốp cách nhiệt hay mút OPP. Còn nếu thi công cho tường hoặc nền nhà thì vị trí bông sẽ ở giữa các lớp gạch bê tông.

2 loại Tấm Panel chống lửa sẽ dễ thi công hơn rất nhiều. Có thể dùng tấm Panel này để làm tường, làm vách, làm trần cho mọi công trình. Các tấm panel thường được thi công chung với các phụ kiện nhôm. Thi công dễ, thời gia thi công nhanh, giúp tiết kiệm nhiều chi phí là ưu điểm lớn của tấm panel này.

Ở Củ Chi người ta sử dụng vật liệu chống lửa làm vách ngăn cho xưởng sản xuất, công trình dịch vụ, nhà kho hoá chất,… Đó là những nơi có nguy cơ cao về cháy nổ.

Vật liệu chống lửa
Bông khoáng Rockwool đạt tiêu chuẩn chống cháy

Tìm hiểu thêm: TIÊU CHUẨN CHỐNG CHÁY EI LÀ GÌ? PANEL ĐẠT TIÊU CHUẨN EI?

Kingpanel cung cấp và phân phối tất cả các loại vật liệu chống lửa. Chúng tôi cung cấp mọi vật liệu đi kèm hay phụ kiện nhôm. Khi mua hàng của Kingpanel bạn sẽ được cung cấp chứng chỉ chống cháy theo yêu cầu. Khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ với Kingpanel để được tư vấn.

Kho và Văn Phòng của Kingpanel tại: 225 Hà Duy Phiên, Bình Mỹ, Củ Chi, Hồ Chí Minh

Kingpanel.vn – Panel cách nhiệt số 1 Việt Nam

5/5 - (13 bình chọn)
Dung Dung
0928316868
0942667878