VẬT LIỆU DÙNG CHO ỐNG GIÓ CHỐNG CHÁY

Ống gió chống cháy

Hiện nay có hai loại vật liệu dùng cho ống gió chống cháy hiệu quả và phổ biến nhất. Tham khảo bào viết sau đây để tìm hiểu kĩ hơn về ống gió chống cháy. Đồng thời sẽ cung cấp thông tin loại vật liệu thường dùng để chống cháy cho ống gió.

Ống Gió Chống Cháy Là Gì?

Ống gió chống cháy có cấu tạo về cơ bản giống hệ thống ống gió bình thường. Tuy nhiên chúng được xử lý thêm những lớp phủ bằng vật liệu chống cháy cách nhiệt. Lớp phủ này được liên kết trên bề mặt tôn ống gió. Nhờ lớp vật liệu chống lửa, ống gió có khả năng chịu được tác động nhiệt trong một khoảng thời gian nhất định.

Hệ thống ống gió giúp luân chuyển lượng khí thải ra khỏi công trình, nhà xưởng. Đồng thời nó cũng cung cấp lượng khí tươi mới cần thiết cho không gian. Hệ thống thông gió lắp đặt nhằm giúp kiểm soát nhiệt độ không khí, bổ sung oxy, loại bỏ mùi hôi, vi khuẩn có hại,…

Ống gió chống lửa đóng vai trò rất quan trọng trong phòng chống hỏa hoạn. Nó có thể giúp kiểm soát tình hình khi có cháy xảy ra. Đóng vai trò quan trọng loại bỏ khí độc và hút khói bớt khói tại các khu vực có hỏa hoạn. Ống gió chống lửa góp phần rất lớn bảo vệ tính mạng con người và an toàn tài sản.

Ống gió chống cháy
Ống Gió Chống Lửa

Ống Gió Chống Cháy EI Là Gì?

Ống gió chống cháy EI là ống gió phải đảm bảo yếu tố toàn vẹn (E) và khả năng cách nhiệt (I) trong một khoảng thời gian sau khi xảy ra hỏa hoạn. Để hiểu đơn giản hơn thì ống gió chống cháy EI là hệ thống ống gió cần phải bảo đảm được những giới hạn chịu lửa nhất định. Một số chỉ số chống cháy quen thuộc như EI 30, EI 45, EI 60, EI 90 và EI 120,… Trong đó, EI có thể hiểu là khả năng toàn vẹn và chịu nhiệt khi có hoả hoạn. Các số như 30, 45, 60, 90, 120,… là nhằm chỉ số phút mà vật liệu chống cháy chịu được nhiệt mà vẫn đảm bảo toàn vẹn.

Ống gió chống cháy
Ống gió chống lửa EI

Tại Sao Phải Chống Cháy Cho Hệ Thống Ống Gió?

Khi hệ thống ống gió được bảo vệ khỏi lửa sẽ ngăn cản sự cháy lan nhanh chóng của ngọn lửa khi xảy ra hoả hoạn. Cho phép kiểm soát được lượng khói trong trường hợp khẩn cấp. Lượng khói bị khống chế không thể lan ra hết toà nhà. Đồng thời nó cũng kiểm soát được lượng khí từ bên ngoài không cho khí hại lan vào toà nhà hay công trình.

Đảm bảo tính toàn vẹn và tính cách nhiệt của hệ thống thông gió. Đảm nhiệm tốt nhiệm vụ hút tối đa khói ra khỏi toà nhà khi xảy ra hoả hoạn.

Ống gió chống cháy
Chống cháy bằng Bông Thuỷ Tinh

Vật Liệu Chống Cháy Ống Gió Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Hiện nay, để ngăn cản sự cháy cho ống gió ta có thể thi công kết hợp với 2 loại vật liệu chịu đượ cháy. Vật liệu chống cháy ấy là bông khoáng Rockwool và bông thuỷ tinh. 2 loại bông này thường sẽ được dùng thi công cho đường dẫn ống gió, giữa các bức tường, thi công mái hoặc nền nhà. Cả hai loại bông đều có các tính năng vượt trội như chống cháy, cách âm, cách nhiệt.

Ở Việt Nam người ta sử dụng vật liệu chống lửa để chống lửa cho ống gió cho xưởng sản xuất, công trình dịch vụ, nhà kho hoá chất,… Đó là những nơi có nguy cơ cao về cháy nổ. Trên thế giới, người ta rất đề cao tính an toàn trong cháy nổ trong hoạt động cuộc sống. Đa phần họ đều chống cháy cho nhà dân dụng mà họ sống và sinh hoạt.

Ống gió chống cháy
Chống cháy bằng Bông Khoáng Rockwool

Tìm hiểu Bông khoáng Rockwool: BÔNG KHOÁNG ROCKWOOL CHỐNG CHÁY

Tìm hiểu Bông Thuỷ Tinh: BÔNG THỦY TINH LÀ GÌ? SO SÁNH ROCKWOOL VÀ GLASSWOOL

Mua Vật Liệu Chống Cháy Ống Gió Ở Đâu Uy Tín Giá Rẻ?

Kingpanel là công ty cung cấp và phân phối tất cả các loại vật liệu chống cháy. Trong đó sản phẩm chủ lực chống cháy của chúng tôi là bông khoáng Rockwool và bông thuỷ tinh.. Khi mua hàng tại Kingpanel, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ chứng chỉ chống cháy theo yêu cầu. Khách hàng cần tư vấn vui lòng liên hệ với Kingpanel.

Ống gió chống cháy
Thi công ống gió bằng bông khoáng Rockwool

Kho và Văn Phòng của Kingpanel tại: 225 Hà Duy Phiên, Bình Mỹ, Củ Chi, Hồ Chí Minh

Kingpanel.vn – Panel cách nhiệt số 1 Việt Nam

5/5 - (5 bình chọn)
Dung Dung
0928316868
0942667878