NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI LẮP ĐẶT TẤM PANEL CÁCH NHIỆT

tấm panel cách nhiệt

Thi công lắp đặt các tấm panel cách nhiệt vô cùng dễ dàng, nhưng nó cũng có những lưu ý quan trọng khi thi công. Nếu bạn là người mới thì các lưu ý này không nên bỏ qua. Bởi vì dây là nguyên nhân dẫn đến kết cấu không bền vững và giảm độ bền của công trình.

Ngày nay, tấm panel cách nhiệt được nhiều chủ đầu tư ưa chuộng và lựa chọn cho công trinh của mình. Do vậy, tấm panel cách nhiệt được ứng dụng rất rộng rãi trong các công trình. Đây là loại vật liệu mới nên có nhiều khâu chúng ta cần phải chú ý. Trong bài viết này, Kingpanel đưa ra những lưu ý quan trọng khi lắp đặt tấm panel cách nhiệt cho các bạn tham khảo. Hãy cũng theo dõi bài viết này nhé.

Tấm panel cách nhiệt là gì?

Tấm panel cách nhiệt có cấu tạo 3 lớp cách nhiệt chống nóng: tôn + xốp cách nhiệt + tôn. Tạo nên một tấm vật liệu có khả năng cách nhiệt chống nóng hiệu quả.

lưu ý quan trọng khi lắp đặt tấm panel

Nhờ được cắt thành từng tấm để thi công. Mà tấm panel được ứng dụng thi công tại nhiều nhiều vị trí khác nhau: vách ngoài, trần, mái, vách trong,…

Hiện tại, King panel đang cung cấp các tấm panel với chiều dài được cắt theo yêu cầu. Độ dày tấm từ 50 đến 100mm. Với nhiều màu sắc đa dạng, nhưng hiện tại màu trắng sữa đang được phổ biến nhất trên thị trường.

lưu ý quan trọng khi lắp đặt tấm panel

Những lưu ý quan trọng khi lắp đặt tấm Panel cách nhiệt

Các tấm panel được cắt theo kích thước yêu cầu nên việc thi công khá dễ dàng và nhanh chóng. Nhưng để có được một công trình thi công đúng chuẩn. Đạt chất lượng thì các bạn buộc phải tuân thủ thi công từng bước theo các bước được chỉ dẫn. Và cần lưu ý những điều quan trọng dưới đây:

 • Chọn loại panel phù hợp với tiêu chí của công trình:

  • Cách âm, cách nhiệt: panel eps cách nhiệt
  • Cách nhiệt, bảo ôn, nhiệt độ thấp: panel pu cách nhiệt
  • Cách nhiệt chống cháy tuyệt đối: Panel rockwool

lưu ý quan trọng khi lắp đặt tấm panel

Và mà một số tiêu chí như: màu sắc, kích thước, độ dày tấm và độ dày tôn

 • Thực hiện lắp đặt theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo tính hiệu quả của sản phẩm. Và ngăn được không khó, nước và các yếu tố bên ngoài k cho vào bên công trình.

lưu ý quan trọng khi lắp đặt tấm panel

 • Sử dụng các thanh phụ kiện nhôm hợp lý và ăn khớp với các mối nối các tấm, làm tăng độ khít cho các tấm. Giúp cách âm, cách nhiệt, chống cháy, từ đó có thể bảo vệ không gian công trình một cách tốt nhất.

lưu ý quan trọng khi lắp đặt tấm panel

 • Lắp ghép các tấm panel theo đúng ngàm và thẳng hàng. Tránh việc không đi thẳng dẫn đến kết cấu không bền vững và giảm độ bền.

lưu ý quan trọng khi lắp đặt tấm panel

 • Các bạn cần tính toán và trừ hao cho vấn đề co giãn vì nhiệt. Tránh tình trạng co rút sau một thời gian dài sử dụng dưới sự tác động của nhiệt độ trong khoản thời gian dài.

lưu ý quan trọng khi lắp đặt tấm panel

Vừa rồi, Kingpanel đã cung cấp các lưu ý quan trọng khi lắp đặt các tấm panel cách nhiệt. Hy vọng, bài viết nãy sẽ góp một phần nào đó cho bạn tự tin hơn khi tiến hành lắp ghép, thi công panel cách nhiệt.

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng các tấm panel hay đang có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0931.599.888.

Xem thêm: 5 BÍ QUYẾT CHỐNG NÓNG KHO XƯỞNG, NHÀ MÁY SẢN XUẤT

0931 599 888