PANEL KHO LẠNH CÓ GÌ ƯU VIỆT? CHI TIẾT VỀ PANEL KHO LẠNH

Những điều cần biết về panel kho lạnh

Đất nước Việt Nam vẫn ngày càng phát triển, các hộ kinh doanh và doanh nghiệp ngày càng nhiều. Những đơn vị cần sản xuất, bảo quản thực phẩm, dược phẩm, hàng hóa,…càng trở nên phổ biến.

Dựa theo nhu cầu này, các loại vật liệu làm kho lạnh mỗi lúc một đa dạng. Tuy nhiên, panel kho lạnh vẫn ưu việt hơn cả bởi các đặc tính đặc biệt của chúng.

Những điều cơ bản về kho lạnh

kho lạnh được dựng bằng panel
kho lạnh được dựng bằng panel

Kho lạnh là một loại kho hàng được tạo ra để phù hợp với việc bảo quản hàng hóa. Chúng thường được cấu tạo từ 2 phần chính: phần cách nhiệt và hệ thống làm lạnh.

Một cách đơn giản có thể hiểu kho lạnh như một chiếc tủ lạnh khổng lồ, tuy nhiên được tối ưu hệ thống tốt hơn về khả năng vận hành, tiết kiệm chi phí.

Kho lạnh thường có 3 loại: Kho lạnh cấp đông, kho lạnh trữ đông và kho lạnh bảo quản mát.

Khái niệm về panel kho lạnh

Panel kho lạnh là loại vật liệu có khả năng cách âm, cách nhiệt cực tốt. Nhờ vào quy trình sản xuất mới hiện đại, đồng thời đạt tiêu chuẩn chuyên dùng cho kho lạnh.

Tấm panel kho lạnh được cấu tạo từ 2 lớp tôn mạ kẽm cao cấp, ở giữa là lớp xốp (hoặc rockwool/glasswool chống cháy). Nhờ vậy mà khả năng cách nhiệt, bảo ôn ở mức hoàn hảo.

Bên cạnh đó, các tấm panel cách nhiệt còn được liên kết với nhau bằng các ngàm, rive và keo silicon nên độ chắc chắn, bền bỉ, chống thấm nước cũng đều đáp ứng được ở mức cao. Ngoài ra cũng giúp nhiệt độ kho lạnh không bị thất thoát.

Các loại panel thường có khả năng giúp hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn, bụi bẩn xâm nhập vào. Đây là một trong những lý do quan trọng nhất khiến panel được sử dụng nhiều để làm phòng sạch, kho lạnh.

Panel cách nhiệt có nhiều tiêu chí phù hợp cho kho lạnh
Panel cách nhiệt có nhiều tiêu chí phù hợp cho kho lạnh

Các tấm panel thường có các độ dày 50mm, 75mm, 100mm, 200mm. Chủ đầu tư có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu của mình.

Màu sắc và kiểu cách của các loại panel cũng đa dạng, có thể chọn cán gân hoặc phẳng, màu trơn hoặc vân gỗ.

Các loại panel làm kho lạnh

1. Panel Eps

Đây là loại vật liệu cách nhiệt “quốc dân”. Nhờ giá thành rẻ và mọi yếu tố độ bền, cách âm, cách nhiệt đều đạt tiêu chuẩn.

Được sản xuất theo quy trình mới hiện đại, khách hàng có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng và hiệu quả mà panel Eps mang lại.

Trọng lượng nhẹ, tính định hình của xốp Eps giúp cho tấm panel Eps vận chuyển và thi công đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm, hiệu quả.

panel Eps làm kho lạnh
panel Eps làm kho lạnh

2. Panel Pu

Panel Pu cũng có cấu tạo và tính năng tương tự như panel Eps. Tuy nhiên, loại panel này cao cấp hơn 1 bậc.

Panel Pu có sự khác biệt nằm ở lớp xốp chống nóng Polyurethane có khả năng làm giảm sự dẫn nhiệt. Kể cả độ bền, chắc chắn thì panel Pu cũng tốt nhất trong tất cả các loại panel.

Panel Pu thường được chọn làm cửa panel kho lạnh cao cấp.

Panel Pu kho lạnh
Panel Pu kho lạnh

3. Panel rockwool chống cháy

So với 2 loại panel trên, panel rockwool hạn chế hơn về khả năng cách âm, cách nhiệt. Thậm chí cả độ cứng thì panel rockwool cũng không thể so sánh.

Tuy nhiên, với panel rockwool, người ta thường nhắc tới ở khả năng chống cháy tuyệt vời.

Panel rockwool làm kho lạnh
Panel rockwool làm kho lạnh

Nên chọn loại panel kho lạnh nào?

Trong 3 loại panel cách nhiệt trên, bạn có thể chọn bất kì loại nào để làm panel kho lạnh tùy thuộc vào yêu cầu và ngân sách của công trình.

Cần tiết kiệm mà vẫn đáp ứng mọi tiêu chí chọn panel Eps. Muốn công trình chất lượng cao nhất chọn panel Pu. Quan trọng khả năng chống cháy thì chọn panel rockwool.

Tìm địa điểm mua panel dùng cho kho lạnh

Sau khi đã biết nên chọn loại panel nào phù hợp, điều tiếp theo là bạn phải chọn nơi mua panel đảm bảo. Kingpanel có kinh nghiệm 15 năm trong ngành với sự chuyên nghiệp và tận tâm, tin chắc rằng sẽ đem lại sự hài lòng cho quý khách.

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và báo giá tốt nhất.

Kingpanel.vn – Panel cách nhiệt số 1 Việt Nam

Kingpanel
Theo dõi
0931 599 888