PANEL PU CÁCH NHIỆT LÀM PHÒNG SẠCH

Hiện nay, phòng sạch là một khái niệm không còn mới tại trường Việt Nam. Bởi vì độ phổ biến của nó, phòng sạch được sử dụng cho nhiều công trình. Vậy tại sao nó được ưa chuộng như vậy? Và tại sao người ta lại lựa chọn Panel Pu cách nhiệt làm phòng sạch? Bài viết sau đây, KING PANEL sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc.

 1. Phòng sạch là gì?

Phòng sạch hay còn gọi là cleanroom. Là một phòng được xây dựng để hạn chế việc nhiễm khuẩn hoặc nhiễm chéo của sản phẩm trong quá trình nghiên cứu, sản xuất. Đồng thời kiểm soát các thông số khác như: nhiệt độ, độ ẩm, áp suất.

Hiện nay, khái niệm phòng sạch không còn quá xa lạ với người dân Việt Nam. Đặc biệt đối với lĩnh vực sản xuất, nghiên cứu và chế biến thì phòng sạch được ứng dụng rất phổ biến.

Các sản phẩm công nghệ cao hiện nay đều được sản xuất theo quy chuẩn quốc tế. Do đó, nó đòi hỏi các nhà xưởng sản xuất phải xây dựng phòng sạch. Như vây, sẽ đảm bảo một môi trường sản xuất an toàn.

 1. Những yêu cầu của phòng sạch?

Để xây dựng được phòng sạch đạt chuẩn, bạn phải đáp ứng các yêu cầu về thông số: nhiệt độ, độ ẩm, độ sạch, áp suất, nhiễm chéo.

Dưới đây là 2 tiêu chuẩn về phòng sạch được áp dụng rộng rãi trên toàn cầu.

Giới hạn bụi tiêu chuẩn 209E

 

Hàm lượng bụi trong tiêu chuẩn ISO
 1. Những nơi nào cần lắp đặt phòng sạch?

 • Dược phẩm: các xưởng sản xuất thuốc cần một môi trường vô trùng. Giúp sản phẩm được bảo quản tốt, không gây biến chứng cho người dùng do các trường hợp nhiễm khuẩn trong khâu bảo quản.
Xây dựng phòng sạch trong sản xuất dược phẩm
 • Mỹ phẩm: Đây là sản phẩm dễ bị hư nếu như có lượng vi khuẩn cao có thể phá hủy các thành phần của nó. Mỹ phẩm mà hư sẽ gây hư hại cho da, dị ứng, rụng tóc của người sử dụng. Do vậy, phòng sạch giúp hạn chế vi khuẩn phát sinh trong quá trình sản xuất và bảo quản.
 • Thực phẩm: đôi với thực phẩm cần môi trường sạch sẽ nếu không sẽ dễ hư hỏng, gây biến chất. Điều này sẽ nguy hiểm cho người sử dụng. Việc sử dụng phòng sạch giúp hạn chế tối đa vi khuẩn sản sinh trong quá trình sản xuất. Giúp thực phẩm bảo quản tốt, thời hạn sử dụng lâu hơn.
 • Phòng mổ: đây là nơi yêu cầu nghiêm ngặt về độ vô trùng. Nếu không sẽ tạo thảm họa cho bệnh nhân vì sẽ có nguy cơ nhiễm trùng sau khi mổ. Vì thế phòng mổ là nơi cần xây dựng phòng sạch, giúp tạo môi trường môi trường cần thiết cho bệnh viện.

 • Điện tử: một số thiết bị điện tử có yêu cầu chính xác cao, nhiều khi chỉ vì 1 hạt bụi nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm, gây hỏng các bo mạch. Việc sử dụng phòng sạch giúp loại bỏ các rủi ro có thể xảy ra.

 1. Vì sao chọn Panel PU cách nhiệt làm phòng sạch?

 • Panel Pu có khả năng cách âm, cách nhiệt hiệu quả
 • Có tỷ trọng lớn nên tạo nên độ bền cao
 • Có tính thẩm mỹ cao, dễ dàng lắp đặt
 • Không bám bụi, không thấm nước, dễ dàng vệ sinh
 • Giúp tiết kiệm điện năng cho hệ thống làm mát
 • Đặc biệt, không gây ra các phản ứng hóa học cho môi trường

Xem thêm: Panel Pu cách nhiệt!

5. Đơn vị cung cấp Panel Pu cách nhiệt làm phòng sạch.

KING PANEL CÁCH NHIỆT

website: https://kingpanel.vn

Facebook: www.facebook.com/kingpanelcachnhiet

Hotline: 0931 599 888

0931 599 888