PHÂN LOẠI TẤM PANEL CÁCH NHIỆT

PHÂN LOẠI TẤM PANEL CÁCH NHIỆT

Tấm Panel cách nhiệt ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực đời sống. Mỗi loại Panel khác nhau sẽ có những đặc điểm riêng để phù hợp với từng loại công trình. Nếu bạn đang phân vân không biết chọn loại Panel nào cho công trình của mình thì hãy theo dõi bài viết này ngay nhé! Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin phân loại tấm panel cách nhiệt chi tiết nhất cho bạn.

Tấm Panel Cách Nhiệt Là Gì?

Tấm panel cách nhiệt chuẩn thường sẽ có cấu tạo gồm 3 lớp. Lớp đầu tiên là lớp tôn mạ kẽm sơn tĩnh điện hoặc inox. Lớp thứ 2 là lớp lõi có khả năng cách âm, cách nhiệt. Lớp thứ 3 cũng là lớp tôn mạ kẽm sơn tĩnh điện hoặc inox.

Tấm Panel đa số đều có khả năng cách âm, cách nhiệt. Panel làm giảm tiếng ồn do mưa hay môi trường bên ngoài rất hiệu quả.

PHÂN LOẠI TẤM PANEL CÁCH NHIỆT
TẤM PANEL CÁCH NHIỆT

Phân Loại Tấm Panel Cách Nhiệt

Phân Loại Theo Cấu Tạo Lõi Tấm Panel

Tấm panel chủ yếu được phân loại chủ yếu dựa vào lớp lõi của chúng. Lớp lõi ở giữa quyết định nhiều đến tính năng chính của tấm panel. Trên thị trường hiện nay có một số loại Panel phổ biến như: Panel EPS, Panel PU, Panel PIR, Panel Inox, Panel Rockwool, Panel Glasswool.

  • Lõi EPS tương ứng với panel EPS. Nó có khả năng cách âm, cách nhiệt. Giá được cho là rẻ nhất trong số tất cả các loại panel. Panel EPS thường dùng dựng văn phòng, nhà ở, kho mát,…
PHÂN LOẠI TẤM PANEL CÁCH NHIỆT
TẤM PANEL CÁCH NHIỆT EPS

Xem thêm: PANEL EPS LÀ GÌ? TẠI SAO PANEL EPS ĐƯỢC SỬ DỤNG PHỔ BIẾN NHẤT

  • Lõi PU tương ứng với panel PU. Nó có khả năng cách âm, cách nhiệt và chống cháy lan. Panel PU là loại cứng nhất thường dùng cách nhiệt lạnh cho kho lạnh, kho đông và kho bảo quả hoá chất.
PHÂN LOẠI TẤM PANEL CÁCH NHIỆT
TẤM PANEL CÁCH NHIỆT PU

Xem thêm: PANEL PU LÀ GÌ? MUA TẤM PANEL PU CÁCH NHIỆT

  • Lõi PIR tương ứng với Panel PIR. Lõi PIR là dạng lõi PU cải tiến trở nên rắn chắn hơn. Panel PIR có đầy đủ các tính năng và đặc điểm như panel PU.

Xem thêm: PANEL PIR LÀ GÌ? CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT PANEL MỚI ĐỘT PHÁ

  • Lõi Bông khoáng Rockwool tương ứng với Panel Rockwool. Panel Rockwool có khả năng cách âm, cách nhiệt và chống cháy vượt trội. Panel Rockwool thường dùng cách nhiệt nóng trong kho sấy và những công trình dễ cháy nổ.
PHÂN LOẠI TẤM PANEL CÁCH NHIỆT
TẤM PANEL CÁCH NHIỆT ROCKWOOL

Xem thêm: Panel Rockwool

  • Lõi bông thuỷ tinh tương ứng Panel Glasswool. Panel Glasswool cũng có khả năng cách âm, cách nhiệt và chống cháy vượt trội.
PHÂN LOẠI TẤM PANEL CÁCH NHIỆT
TẤM PANEL CÁCH NHIỆT GLASSWOOL

Xem thêm: Panel Glasswool

Phân Loại Theo Độ Dày Tấm Panel

Tấm Panel có nhiều độ dày khác nhau để đáp ứng được đa dạng nhu cầu của khách hàng. Người ta phân loại tấm Panel dựa vào độ dày của chúng. Các độ dày thường thấy của tấm Panel là 50mm – 75mm – 100mm – 125mm – 150mm – 170mm.

Phân Loại Theo Độ Dày Tôn Của Tấm Panel

Trên thị trường hiện nay độ dày tôn thường thấy là 2.5 zem, 3 zem, 3.5 zem, 4 zem và 4.5 zem. Độ dày tôn càng dày thì tấm panel càng có độ cứng cao.

Phân Loại Theo Đặc Điểm Bề Mặt Tôn Của Tấm Panel

Phân biệt làm 2 loại tấm panel dựa vào bề mặt tôn gồm có Panel bề mặt phẳng và panel cán gân. Panel bề mặt phẳng thường sử dụng trong phòng sạch, dễ vệ sinh lau chùi và trang trí. Panel có bề mặt cán gân có kết cấu chắn chắn hơn thường dùng cho những công trình cần khả năng chịu lực cao.

Phân Loại Theo Màu Sắc Tấm Panel

Tấm Panel được phân loại theo màu sắc của chúng. Bảng màu tấm panel có thể sản xuất theo bảng màu tôn tương ứng của các thương hiệu tôn. Bên cạnh đó còn có thêm loại panel vân giả gỗ sang trọng, phù hợp cho những người yêu thích phong thuỷ. Tuy nhiên, màu thông dụng của tấm Panel là màu trắng sữa. Khi lựa chọn màu tôn khác màu trắng sữa thì thời gia chờ chạy hàng sẽ lâu hơn bình thường.

Ngoài ra tấm panel cách nhiệt còn được phân loại dựa vào tỉ trọng. Tỉ trọng càng cao thì Panel càng chắc chắn và các tính năng khác càng vượt trội hơn. Hầu hết các loại Panel đều sử dụng tôn để gia công. Tuy nhiên, nếu thay lớp tôn bằng lớp inox thì Panel sẽ được goi bằng cách: Panel + Inox + Tên lõi.

PHÂN LOẠI TẤM PANEL CÁCH NHIỆT
TẤM PANEL  INOX ROCKWOOL

Công Ty Cung Cấp Tấm Panel Cách Nhiệt Chất Lượng Giá Rẻ

Kingpanel chuyên cung cấp các tấm panel cách nhiệt chất lượng giá rẻ. Công ty TNHH Cách Nhiệt Kingpanel có đội ngũ thi công chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

PHÂN LOẠI TẤM PANEL CÁCH NHIỆT
KINGPANEL THI CÔNG TRỌN GÓI KHO PANEL EPS

Chúng tôi luôn hỗ trợ tư vấn tối ưu nhiều chi phí nhất cho khách hàng. Liên hệ số điện thoại KingPanel 0931 599 888 hoặc 0942 66 7878 để được báo giá!

Kingpanel.vn – Panel cách nhiệt số 1 Việt Nam

5/5 - (10 bình chọn)
Kingpanel
Theo dõi
0942667878