TẤM CEMBOARD NGOÀI TRỜI CÓ ỨNG DỤNG GÌ?

Tấm cemboard ngoài trời là gì?

Tấm cemboard ngoài trời ngày càng được sử dụng phổ biến ở các công trình nhờ những đặc tính nổi bật: độ bền cao, tiết kiệm chi phí, dễ thi công và chống thấm nước. Vậy loại vật liệu đặc biệt này có những ứng dụng chính nào? Hãy cùng Kingpanel tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu về tấm cemboard ngoài trời

Tấm cemboard thi công vách ngoài
Tấm cemboard thi công vách ngoài

Tấm cemboard ngoài trời cũng được cấu tạo như những tấm cemboard thông thường khác. Cemboard là một từ ghép viết tắt trong tiếng Anh là Cement Board (tấm xi măng). Với loại vật liệu này, điều quan trọng là phải có khả năng chống nước và chịu lực cao.

>> Xem thêm: Tấm xi măng cemboard là gì?

Tại sao nên dùng tấm cemboard ngoài trời làm sàn cho công trình?

Tấm cemboard dùng để thi công ngoài trời có khả năng chống nước, chống bụi bẩn và khả năng chống cháy rất tốt. Ngoài ra còn chống được mối mọt và thân thiện với môi trường. Hơn nữa tính thẩm mỹ cũng tốt và đáp ứng được yêu cầu của nhiều loại công trình khác nhau. Loại vật liệu này cũng dễ thi công, lắp ráp và tiết kiệm thời gian, chi phí cho chủ đầu tư.

Tấm cemboard

Những ứng dụng chính của tấm cemboard ngoài trời

Làm vách ngăn ngoài trời

Nên dùng các tấm cemboard từ 8mm-12mm và tấm khung thép mạ kẽm làm vách ngăn ngoài trời. Ngoài ra, tấm cemboard cũng có thể dùng làm vách ngăn nhà vệ sinh.

Làm trần chịu nước

Các tấm cemboard ngoài trời thường có khả năng chống nước tốt hơn thạch cao. Vì vậy, có thể áp dụng làm trần chịu nước. Hạn chế nước tác động của những cơn mưa đến công trình. Từ đó kéo dài tuổi thọ của công trình lâu dài hơn.

Lót sàn, làm mái lợp, sàn đúc giả,…

Tấm cemboard ngoài trời có thể dùng lót sàn, làm mái lợp hay sàn đúc giả bởi đặc tính chống nước và độ chắc chắn cao. Ngoài ra, tuổi thọ của chúng cũng khá lâu nên phù hợp để đầu tư dài hạn. Vật liệu này giúp công trình vừa đạt được độ chắc chắn, vừa có thể chống nước và sử dụng rất linh hoạt.

Tấm cemboard làm mái lợp
Tấm cemboard làm mái lợp

Kích thước của tấm cemboard thi công bên ngoài

Các tấm cemboard thường là khổ 1220 x 2440 (mm), và độ dày thường là 8mm, 14mm, 15mm, 16mm, 18mm và 20mm. Những kích thước trên rất phù hợp cho việc thi công vách, trần, sàn.

Tấm cemboard làm sàn
Tấm cemboard làm sàn

Kết luận

Tấm cemboard ngoài trời là loại vật liệu hữu ích trong cuộc sống hiện nay. Xét trong cả công trình dân dụng lẫn công trình công nghiệp. Là một loại vật liệu lắp ghép thi công nhanh trong thời đại hối hả.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm sản phẩm panel cách nhiệt. Cũng có những đặc tính bền bỉ, chống cháy tốt, giá thành rẻ,…Và khả năng cách nhiệt, cách âm cực đỉnh. Nếu bạn có nhu cầu về cách tấm panel hoặc xốp cách nhiệt, hãy liên hệ ngay với Kingpanel, chúng tôi sẽ tư vấn và báo giá tốt nhất cho bạn.

liên hệ tư vấn KingpanelKingpanel.vn – Panel cách nhiệt số 1 Việt Nam

5/5 - (8 bình chọn)
Kingpanel
Theo dõi
0942667878